Gây ấn tượng mạnh bởi có đến hàng trăm thiết bị vui chơi, giải trí dành cho trẻ em, đặc biệt, đây là công viên đầu tiên miễn phí vé vào cửa, vé vui chơi nên mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt người đổ về.
Cuối tháng 5 vừa qua, công viên Cầu Giấy khánh thành khu vui chơi ngoài trời. Đây là khu vui chơi giải trí dành cho thanh thiếu nhi hiện đại bậc nhất Hà Nội. Tại đây có đến hàng trăm thiết bị vui chơi được nhập khẩu từ Nhật Bản giúp trẻ rèn luyện thể lực và phát triển trí thông minh…*
Theo ban quản lý công viên Cầu Giấy thì mức đầu tư khu vui chơi giải trí ngoài trời này lên đến 8 tỉ đồng. Điều đáng nói nhất đây là công viên đầu tiên tại Hà Nội miễn phí vé vào cửa, trẻ có thể chơi tất cả các trò chơi tại đây mà hoàn toàn không mất vé.

Một góc nhỏ thuộc khu vui chơi ngoài trời.

Theo quan sát, khu vui chơi giải trí này khá rộng rãi bố trí trên những ngọn đồi nhân tạo, dưới chân trải thảm cỏ nhân tạo nên các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh cũng như an toàn đối với trẻ nhỏ.
Trao đổi với chúng tôi, chị Hà (Hoa Bằng, Yên Hòa, Cầu Giấy) nói: “Sạch sẽ, an toàn, nhiều đồ chơi và miễn phí vé vào cửa, vé vui chơi đó là những yếu tố để tạo sức hút cho người dân đến nghỉ ngơi, thư giãn và đưa trẻ nhỏ đến đây”.
Cùng quan điểm với chị Hà, chị Mai (Trung Kính, Câu Giấy) vui vẻ nói: “Khu vui chơi rộng rãi, thoải mái, có nhiều đồ chơi để trẻ phát triển thể lực, trí tuệ. Gần như tối nào hai vợ chồng cũng đưa cháu ra đây vừa hóng mát vừa cho cháu vui đùa”.
Không chỉ thu hút trẻ nhỏ, công viên còn thu hút rất nhiều các bạn trẻ, người lớn, người cao tuổi, họ xem đây là nơi lý tưởng để thể dục, khiêu vũ hay đơn thuần là ngồi hóng mát.*
Ngoài khu vui chơi giải trí ngoài trời, công viên Cầu Giấy còn có sân trượt patin, sân khiêu vũ, sân cầu lông, sân đá cầu, xung quanh còn được bố trí nhiều ngọn đồi cỏ để người dân hóng mát từ hồ bán nguyệt.
Dưới đây là những hình ảnh chúng tôi ghi lại khung cảnh người dân vui chơi tại công viên Cầu Giấy:

Công viên mở của từ sáng sớm đến 22 giờ đêm, riêng khu vui chơi giải trí ngoài trời mở cửa từ 17 giờ chiều đến 22 giờ. Trên ảnh là cảnh người dân nườm nượp vào công viên.
Khu leo trèo hút nhiều trẻ nhỏ thích vận động.
Khắp khu này được bố trí rất nhiều dụng cụ, đồ chơi cho trẻ.
Khi bước chân vào khu vui chơi, tất cả mọi người buộc phải bỏ dép ở ngoài để đảm bảo vệ sinh. Thảm cỏ nhân tạo khá sạch sẽ và thân thiện, an toàn cho trẻ nhỏ.
Ngoài trẻ nhỏ, bậc làm cha mẹ cũng có rất đông thanh niên đến đây vui chơi.
Ở giữa công viên, cạnh hồ bán nguyệt là một sân khá rộng thích hợp để trượt patin.
Hay là nơi để học khiêu vũ…
Hoặc đi dạo quanh hồ.

Cổng trước công viên luôn tấp nập khách ra vào.

Ngoài khu vui chơi miễn phí rộng lớn, công viên vẫn bố trí một số khu vui chơi dịch vụ với giá phải chăng.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN