Gặp rắc rối với những học viên xinh đẹp

Tính đến nay, Hiếu mang giày patin và theo đuổi môn thể thao đường phố này cũng đã được gần 4 năm, khoảng thời gian luyện tập vất vả đã có cậu những kinh nghiệm quý báu, và ở đất Hà Thành này không phải ai cũng có được thành tích như cậu hôm nay, vì thế, càng ngày càng có nhiều học viên đến với Hiếu hơn. “Học viên của mình chủ yếu là các em nhỏ, nhỏ nhất là 5 tuổi, ngoài ra có không ít thanh niên, các bạn sinh viên. Mỗi khóa học kéo dài 2 – 3 tháng, gồm 3-5 người, thời gian tập thì tùy theo khả năng của mỗi học viên mà mình có thể kết thúc sớm hoặc muộn hơn do với dự định, địa điểm có thể tập tại nhà học viên hoặc ở công viên, chỉ cần có sân rộng, phẳng là được. Với mỗi khóa học như vậy mình kiếm được từ 500-700 nghìn đồng/người. Trong khi dạy học viên, mình vẫn chăm chỉ luyện tập để trau dồi thêm kinh nghiệm, tập nhuần nhuyễn các động tác, có thể làm được nhiều hơn nữa những kỹ thuật khó, việc tập luyện không bao giờ là thừa cả” – Hiếu chia sẻ.

Hiếu cho biết, để dạy học viên có thể mang được đôi giày trượt patin được là không khó, nhưng để trượt đẹp, thực hiện những động tác khó thì không phải ai cũng có đủ kiên trì để làm được, phải có đam mê mới có thể làm được.

Vì vẫn còn đang đi học nên ban ngày đi học, buổi tối Hiếu đi dạy và trượt tới tận khuya mới về, buổi sáng lại phải dạy sớm ôn bài. Dù mệt nhưng Hiếu luôn cảm thấy cuộc sống vui vẻ và thoải mái, Hiếu vẫn bảo cuộc sống bận rộn làm cậu thấy nó ý nghĩa hơn, không còn thời gian để buồn bực hay suy nghĩ vẩn vơ nữa. Từ ngày đi dạy patin, Hiếu có thêm nhiều ngươi bạn mới, nhiều đứa em nhỏ, ai cũng quý và mến cậu vì sự vui vẻ, tính hòa đồng và sự nhiệt tình. Thế nhưng, cũng có không ít học viên là các bạn sinh viên nữ, cũng chỉ vì thần tượng thầy giáo và đã không ít lần gây rắc rối, khó xử cho Hiếu.

Hiếu nhớ lại những ngày bắt đầu dạy cho Hương từ cách đi giay patin, một nữ học viên xinh đẹp. Hương nhà ở Ba Đình, là con một gia đình giàu có, học năm nhất đại học Ngoại thương, cô đến với patin để thỏa mãn sở thích khám phá những điều mạo hiểm. Để đảm bảo việc học hành nên Hương nhờ Hiếu tới nhà dạy vào những ngày chủ nhật, với những ngày thường, nếu có nhu cầu học thêm, Hiếu sẽ được trả thêm tiền công. Hiếu đồng ý và khóa học sẽ diễn ra trong hai tháng.

Thế nhưng sau khi dạy Hương, Hiếu mới phát hiện Hương học patin không phải vì niềm đam mê, sở thích, mà chỉ là học theo ý của bố mẹ để khỏa lấp những khoảng thời gian trống trải khi bố mẹ đi công tác. Vì đã nhận nên cứ tới chủ nhật Hiếu phải đến dạy Hương tại sân nhà. Nhưng học thì ít mà Hương tâm sự, nói chuyện vu vơ với Hiếu thì nhiều, thậm chí Hương còn hỏi han rất nhiều chuyện gia đình, học tập, tình yêu của Hiếu khiến cậu thấy không được thoải mái. Trong khi tập, Hương rất hay nũng nịu, rồi thậm chí giả vở ngã để được Hiếu nâng dạy và dắt đi nhiều hơn.

Không chỉ thế, những ngày bình thường Hương còn nhắn tin, gọi điện cho Hiếu rất nhiều. Không ít lần Hương khiến cậu bực mình vì nói dối. Hiếu kể lại: “Hôm đó, mình đang học thì cô bé gọi điện cho mình bảo tới ngay vì bỏ giày ra trượt không cẩn thận nên bị chẹo chân, bố mẹ không ai có nhà. Mình phải bỏ dở môn học tới nhà Hương, nhưng khi tới cô bé vẫn hớn hở, vui vẻ nói với mình: “Anh tới rồi à, may quá, bố mẹ em đi công tác hết, có mỗi em ở nhà buồn quá không có ai nói chuyện cùng nên em nói dối để anh đến đây”. Mình bực mình lắm, nhưng cố gắng kiềm chế và bảo cô bé lần sau không nói dối nữa, nhưng vẫn không thể sửa được tính trẻ con của Hương”. Sau khóa học hai tháng, Hương cũng đã tự trượt được giày patin được một mình, cô có nhờ Hiếu kèm thêm cho một vài tháng nữa nhưng cậu đã khéo léo từ chối vì việc học bận và bảo Hương có thể tới câu lạc bộ vào buổi tối để tập cùng mọi người.

Không chỉ gặp rắc rối với Hương, có không ít các bạn nữ sinh đã trở thành “Fan cuồng” vì “yêu” đôi chân ma thuật của Hiếu mà coi cậu như thần tượng của mình khiến cậu nhiều phen khó xử. Có nhiều người nhắn tin, viết e-mail thậm chí viết tay thư để bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình, rồi ngày nào cũng tới chỉ để được… gặp thầy giáo, xem thầy giáo lướt, trượt giay truot patin một hàng bánh, rồi xoay, di chuyển uyển chuyển khi vượt qua những chướng ngại vật. “Nghề nào cũng có những cái khó, quan trọng là mình phải biết cách ứng xử khéo léo để không làm mất lòng người khác và không ảnh hưởng đến hình tượng của mình. Đó cũng là những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của mình. Patin đã là một phần cuộc sống của mình, nhưng mình mong muốn sẽ tiến thân bằng con đường học hành, nó sẽ là niềm đam mê đến hết cuộc đời này”. – Hiếu tâm sự.

Liên hệ với số điện thoại hotline ở trang chủ website: https://thethaoduongpho.vn để bạn có thể được sở hữu nhưng chiếc giay patin gia re nhất

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN