Trượt patin là một môn thể thao bổ ích và khá phổ biển hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách chơi môn thể thao này. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản cho người mới nhập môn.

1.Tư thế của thân.

Cơ thể bạn phải thoải mái, hơi cong, nếu bạn thẳng người quá thì trọng tâm sẽ cao và sẽ gây khó khăn trong di chuyển. Càng thấp thì chúng ta càng thăng bằng . Cần chú ý là chân bạn cũng phải cong chứ không riêng gì thân. Nếu bạn mới tập mà muốn thử gập người không cong chân thì tôi khuyên bạn nên có đủ đồ bảo vệ.

Hình ảnh xquang khi đi giay patin

2.Mắt nhìn

Khi trượt patin thì mắt luôn nhìn thẳng ra phía trước, tất nhiên là để nhìn thấy và tránh những chướng ngại vật. Nếu bạn nhìn xuống đất hay chân bạn, thứ nhất bạn không có thăng bằng, thứ hai như đã nói phản xạ của bạn chưa đủ để tránh “hòn gạch” với khoảng cách gần.

3 . Đầu gối

Lúc trượt patin thì đầu gối của bạn phải hơi cong về phía trước và đươc thả lỏng để tránh tình trạng lưng bị gập lại và khi đó bạn sẽ bị ngã ngửa ra đằng sau.

4. Tay

Hơi cong và được đặt ở phía trước. Gan bàn tay úp xuống, nên nhớ là không bao giờ nên cứng tay vì khi trượt, tay vung nhịp nhàng sẽ giúp bạn thăng bằng hơn.

5 . Chân

Hai chân cong sẽ giúp bạ thăng bằng hơn và tránh được những cú sốc trên đường (như ổ gà hay những trướng ngại vật mà bất ngờ va phải)

6 . Cách phanh

Khi bạn đã đứng vữnng trên các đôi giày trượt patin rồi thì dĩ nhiên bạn rất thích thú và muốn đi nhanh hơn nhưng đôi khi nếu đi nhanh mà không dừng lại kịp thời thì đôi khi sẽ rất phiền phức nên sau đây sẽ có 1 vài cách phanh patin cơ bản.

-) Phanh cơ bản

giay truot patin

Lúc đầu mua giày patin bạn sẽ có 1 cái phanh khá to, khá dài ở phía sau (thường là chân phải). Không khó khăn gì bạn sẽ nghĩ ngay ra làm thế nào để phanh, nhưng cứ thử 1 lần rồi xem bạn sẽ thấy nó cũng không đơn giản lắm. Kĩ thuật thì chỉ có thế này : 2 chân tách ra, 1 trước 1 sau. Chân sau trùng xuống làm trụ, chân phanh đằng trước thì ngửa lên để tì cái phanh xuống và phanh. Lúc đầu mới tập bạn nên ấn nhẹ nhẹ thôi không là bạn sẽ phanh kiểu mới (phanh bằng mặt đấy). Kiểu phanh đầu tiên đã xong. Lúc này bạn có thể tập slalom, bạn sẽ thấy cái PHANH no to thế nào, dài thế nào. Hãy vứt cái phanh đi và tập kiểu phanh khác, bằng bánh đã có kiểu phanh khác với đôi giày patin nhỏ gọn hơn .

– ) Phanh chữ T

giay patin gia re

Đúng như tên gọi, bạn để 1 chân đi thẳng, chân đó là chân trụ của bạn, chân còn lại đưa ra sau và đặt ngang ra để 4 bánh mài xuống đất, thế là phanh được. Chân sau của bạn có thể đặt 45° hay 90° so với chân trước. Có 3 cách đặt chân sau : chân sau sát với chân trước, chân sau cách xa chân trước (tốc độ càng nhanh thì khoảng cách 2 chân càng lớn), và kiểu phanh từng chân một. Cái khó của kiểu này là khi bạn đặt chân ngang ra thì bạn sẽ bi quay 1 vòng, thế nên chân trụ của bạn phải hơi mở ra ngoài.

Học patin không phải đơn giản nhưng cũng đâu phải là khó phải không nào . Chỉ cần các bạn có 1 niềm đam mê môn patin này thì trả mấy chốc sẽ thành Pro thôi ^^ . Các bạn nên sắm một đôi giày trượt patin để thoải mái luyện tập nếu bạn là dân mới chơi patin chưa biết cách chọn giày hay mua giày ở đâu thì hãy đến với chúng tôi  thethaoduongpho.vn luôn chào đón các bạn .

Hãy gọi tới số : 0989 520 255 các bạn sẽ có một đôi giày trượt patin ưng ý mà lại phù hợp với túi tiền đang có của bạn .

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN