Nhiều lần ra công viên chơi cùng những thằng bạn thấy 1 đám chơi patin, nhìn bọn nó giống như đang tạo nét trông thật đáng ghét. Một buổi chiều vừa bước ra công viên, thấy chướng mắt tôi tiến tới gần:
-Ê! Ai cho tụi bây chơi patin ở đây.
Ngày hôm sau:
– Tao nói bây không nghe à??
Nói rồi tôi cùng đám bạn nhào tới đánh mấy thằng đó.
Sau ngày hôm đó tôi không ra công viên nữa cho đến một hôm bạn gái tôi rủ tôi đi chơi patin trên một sân chơi gần sân vận động thị xã. Từ đó, ngày nào tội cũng lên chơi, vé chơi là 10k/tiếng. Cũng không biết từ khi nào tôi lại ghiền patin đến như vậy, tôi không thể một ngày không chơi. Tôi bắt đầu xa lánh đám bạn xấu và đến với patin. Một buổi tối, tôi nằm mơ thấy mình mua đựơc một đôi giày một hàng như những thằng trên công viên và ra ngoài đó cùng chơi với bọn nó. Qua ngày hôm sau tôi quyết định thjực hiện ước mơ của mình, tôi ra công viên xin lỗi tất cả mọi người và trình bày tất cả ước muốn của mình. Tôi khá bất ngờ là mọi người ai cũng tươi cười tha lỗi cho tôi và tư vấn chuyện mua giày cho tôi rất nhiệt tình.
Bằt đầu từ đó tôi để dành tiền, một ngày tôi được 50k tôi nhịn ăn sáng, không game, không ăn vặt, không mua thuốc, không rượu chè cờ bạc và tôi cũng không bén mảng lên chơi patin ở sân vận động. Sau 2 tháng rưỡi, tôi đã hoàn thành số tiền đó và mua được cho riêng mình một đôi giày trượt rất đẹp và đầy ý nghĩa đối với tôi, nó có tên là SEBA FRM. Từ khi có giày tôi ra sinh hoạt cùng với các bạn trong công viên, tôi chọn bộ môn là Slide vì nó khá mạnh mẽ và đẹp. Lúc trước, game, rượu, bài bạc, thuốc lá đều là những thứ mà tôi không thể thiếu trong cuộc sống nhưng bây giờ, ngày lúc này những thứ đó hoàn toàn xa lạ đối với tôi. Tôi trở thành một con người văn minh, điều đó thật tuyệt, thật đáng tự hào. Những ngày đầu tiên chơi, tôi học được rất nhiều điều từ những người bạn cùng trang lứa trên sân chơi. ” Inline, niềm đam mê của tôi, tôi skate mỗi ngày, tôi là một skater” đó là suy nghĩ trong tôi, nó sẽ mãi bên tôi. Và ngày kiến thứ về inline được mở rộng đó là ngày tôi biết đến trang web: www.iskate.vn. Ở nơi này tôi được tìm hiểu rất nhiều, tôi biết được nhiều những skill slide, tôi được xem người ta làm, và tôi tập luyện, khi thành công tôi mới thực sự hạnh phúc. 
Tôi rất ước muốn một ngày nào đó tôi sẽ là một tuyển thủ quốc gia chuyên nghiệp, để tôi có thể nâng cao chiếc cúp và chiếc huân chương đặc biệt là giúp Việt Nam được nhiều người biết đến hơn. Ngày hôm nay, ngay lúc này tôi muốn nói lên rằng: “Tôi yêu skate, skate là sinh mạng của tôi, tôi muốn skate mãi mãi, I LOVE SKATE”. Tôi muốn nói đến cho tất cả các bạn biết rằng hãy đến với skate, skate sẽ giúp ta xả xì-trét, giúp ta rời bỏ những cám dỗ của cuộc đời đặc biệt là game, ma túy và cờ bạc. Hãy skate vì một xã hội văn minh, hãy skate vì tương lai của chúng ta nói riêng và của nước nhà nói chung, hãy phát triển nó.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN