Vòng quanh thế giới bằng giày patin

Đăng ngày: 12/08/2012 09:28

Vòng quanh thế giới bằng giày patin
    Vòng quanh thế giới bằng giày patin. Nhiều người đã đi vòng quanh thế giới, nhưng Mats Frankl sẽ là người đầu tiên thực hiện hành trình này bằng giày patin. Cùng với người vợ là Lisa, hai cạu con trai là Jakob, 2 tuổi, và Noa, 6 tháng, một chiếc xe tải Fiat cũ, kỹ sư âm thanh Thụy Điển 44 tuổi này đang làm nên lịch sử bằng việc đi qua 5 châu lục bằng giầy patin để quyên góp tiền cho các nạn nhân chiến tranh và anh cho biết khi còn nhỏ cha mẹ đã đưa anh tới các cuộc biểu tình chống chiến tranh Việt Nam và việc đó đã tác động tới anh.
 

Vòng quanh thế giới bằng giầy patin

 

Hành trình trượt patin của Frankl bắt đầu từ cuối tháng 4 tại khu trượt tuyết Are ở Thụy Điển. Trước khi tuyết tan, Frankl trượt patin còn Lisa và hai cậu con trai đi bằng xe tải. Họ đã vượt qua Scandinavia tới Trondheim của Na Uy. Từ đây họ bay tới Edinburgh và đi qua nhiều ngọn đồi và đồng bằng ở miền Đông nước Anh, trước khi tới Amsterdam (Hà Lan).

Đôi giày patin của anh là loại dành cho speed với kiểu bánh to và dài kiểu phẳng.

 

vong quanh the gioi bang giay patin

 

Cuối năm nay, gia đình này sẽ trượt patin qua Nam Mỹ, từ Buenos Aires tới Santiago de Chile

Trước khi tới New Zealand, Australia, Đông Nam Á, Ấn Độ, bán đảo A Rập và Ai Cập. Frankl hy vọng sẽ kết thúc chặng đường dài 30.000 km của mình vào tháng 7/2011 với hành trình tới Danube rồi về nhà qua Đức và Đan Mạch

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN