Lần đầu bạn đi giày patin bạn sẽ thấy rất lạ vì nó cứ trượt về phía trước hoặc phía sau nó không thăng bằng như bạn nghĩ.

Vậy làm thế nào để bạn giữ thăng bằng khi mới  trượt patin.

Thứ 1: Bạn nên chọn chỗ mà bạn có thể bám vào để bước đi từng bước nhỏ một. Đây gọi là bước đi em bé “baby walk” Mới tập đi giày trượt patin cũng như em bé mới tập đi, bạn phải tập đi từng bước một. Điều quan trọng nhất là bạn phải giữ được thăng bằng.

Thứ 2: Hai chân rộng ngang vai, Nếu 2 chân chụm vào nhau thì rất khó giữ thăng bằng, nếu 2 chân giang quá rộng thì chân bạn sẽ bị trượt ra rộng hơn. Trọng tâm của cơ thể dồn vào hai bàn chân, đầu gối hơi cong. Nếu bạn dồn trọng tâm về phía trước thì bạn sẽ bị trượt về đằng sau, nếu bạn dồn trọng tâm về sau thì bạn bị trượt về phía trước.

Thứ 3: Hai tay đưa ra phía trước để giữ thăng bằng, phòng khi bạn ngã về phía trước 2 tay sẽ chống xuống đất để giữ cơ thể bạn. Luôn nhớ đi bảo vệ cho bàn tay, khủy tay và đầu gối mỗi khi trượt patin đấy nhé.

Sau khi đã nắm được 3 bước trên thì bạn có thể tự tin trượt patin mà không bị ngã rồi . Và sau đây sẽ là 1 vài thể loại Slalom dành cho những người thích học hỏi thứ mới.

Skill (trick)
Là những động tác mà người chơi phải di chuyển giữa các cốc.

Chuyển đổi trái chân(trick switch)
Là tập các skill ngược lại với chân thuận của mình
VD 1: cross với chân trái, (chân trái đi trước chân phải) thay vì ta đi chân thuận trước
VD 2: Tương tự với one leg.

 Freestyle skate
Một skater cần trang bị cho mình một thanh frame ngắn (ngắn hơn 250mm), và một thân giày patin tốt thường sử dụng là carbon, nhựa hoặc sợi thủy tinh. Các skater thường đặt một miếng lót giữa boot và bàn chân. Và một số dụng cụ để bảo vệ mắt cá.

Frame
Frame thường là composite hoặc nhôm. Tùy thuộc vào việc sử dụng của skater, dộ dài frame khác nhau và sẽ có 4 (hoặc 5 bánh xe patin đối với người chơi tốc độ).Đối với Freestyle, frame được làm bằng nhôm và chiều dài đủ cho 4 bánh. Phổ biến nhất là frame từ 219mm và 245mm. Và mộ số loại khác dành cho rocker.

Rockering
Được thiết kế chủ yếu là 2 bánh xe patin ở giữa tiếp đất.
Điều này sẽ giúp bạn di chuyển một cách nhẹ nhàng mặc dù bạn sẽ khó thăng bằng hơn.

Qua những kiến thức cơ bản trên thì chỉ với 1 đôi giày trượt patin đơn giản các bạn cũng sẽ có thể làm được nhiều điều rất kì diệu chỉ cần bạn luyện tập patin chăm chỉ mà thôi . Chúc các bạn thành công với đam mê của mình

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN