Mỗi môn thể thao là một niềm đam mê của mỗi 1 cá thể và những chiếc giày patin chưa bao giờ xa cách những người đam mê môn thể thao mạo hiểm này.

10 năm đã trôi qua và patin vẫn chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn của nó. Không còn những tụ điểm trượt, những người yêu thích patin đã tìm đến đường phố. Và đây mới thực sự là bản chất của môn thể thao này – là phương tiện di chuyển thân thiện với thiên nhiên, thể hiện cá tính bản thân, là khao khát được thể hiện mình trong cảm giác lướt đi nhẹ nhàng trên chiếc giày trượt patin thời trang, bụi bặm.

Các bạn nữ sử dụng đôi giày trượt patin làm phương tiện giao thông riêng cho mình.

Dĩ nhiên, với vỉa hè ở Việt Nam, chắc chắn đó không phải là địa hình lý tưởng để chơi patin mà các sàn trượt patin thì không còn ai đầu tư xây dựng nữa, các bạn trẻ đã “lặng lẽ” tìm đến công viên, vườn hoa trong thành phố. Nhiều nhóm yêu patin đã ra đời, họ tìm đến nhau và xây dựng hẳn các forum để chia sẻ kinh nghiệm, nhóm họp lại để cùng nhau tập luyện.

Những đôi giày patin đã làm đam mê rất nhiều những con người yêu thể thao đường phố

Sân tập đơn giản chỉ là một khoảng trống rộng để các bạn có khoảng không tha hồ. “thể hiện” mình. Và thực tế với mỗi đôi giày trượt patin đơn giản mà các bạn đã khiến cho không ít khán giả có mặt hồi hộp, kinh ngạc chứng kiến những động tác đơn giản như đứng hoặc ngồi trượt dài trên sân cho đến kỹ thuật phức tạp hơn là vượt qua chướng ngại vật (những chiếc cốc), giữ thăng bằng trên giầy, xoay vòng. Mà không chỉ có giới trẻ, Công viên Gia Định còn có một đôi trượt rất đặc biệt, đó là hai bố con bé Anh Quân. Bé Quân mới 4 tuổi, bố thì hơn 30. Hàng ngày, sau khi đón bé Quân đi học về, cả 2 cha con lại ra sân tập cùng mọi người.

2 bố con đang trên đường ra sân tập patin

Không rầm rộ như ở TP. Hồ Chí Minh, song Hà Nội cũng thấy có cậu học trò mang balô cùng với đôi giày patin trượt trên vỉa hè, phố vắng.

Ngược lại với giới trẻ TP.Hồ Chí Minh, patin không hút các bạn nữ ở thủ đô lắm. Trên thế giới, trượt patin vô cùng phổ biến không chỉ đối với giới trẻ. Nhiều cửa hàng chuyển phát bưu phẩm, báo chí khuyến khích và thuê những tay trượt patin siêu đẳng làm postman (người đưa thư). Nhiều cửa hàng pizza, fast food cũng vậy. Học trò cũng thường xuyên đến trường bằng ván trượt, patin.

Tất thảy đều chỉ muốn truyền tới cho xã hội một thông điệp: “Các bạn hãy tập luyện trượt patin vì sức khoẻ của mình và bảo vệ môi trường”. Bên cạnh đó, việc luyện tập thường xuyên khá quan trọng để nâng cao trình độ của mình. Thực tế cho thấy, đây là môn thể thao dành cho những người dũng cảm vì phải ngã nhiều, ngã đau, chăm tập luyện thì mới có được kết quả tốt. Theo kinh nghiệm của nhóm “Zombie” thì với những bạn mới chơi, nên đi tốc độ vừa phải, tuyệt đối không được đi vào làn đường của người khác để tránh va chạm. Khi tập lúc nào trên người cũng phải mang bảo hộ đầy đủ để tránh bị trầy xước. Đặc biệt, các bạn nên được học ngã vì đúng kỹ thuật sẽ không bị chấn thương.

Nhằm phục vụ cho các bạn trẻ đam mê môn trượt patin này Cty Thể thao đường phố chúng tôi luôn luôn có những mẫu giày patin mới và rất phong cách . Hãy truy cập web site thethaoduongpho.vn nếu bạn muốn có 1 đôi giày trượt patin ưng ý.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN