Trượt patin không còn khó với các bạn trẻ nữa bởi vì hiện nay môn thể thao đòi hỏi tính khéo léo này đã dần trở nên phổ biến. Mà ngay cả các em nhỏ cũng tham gia chơi.

Trượt patin đam mê của các bạn trẻ hiện nay.

Với đôi giày patin ở chân các em nhỏ làm nên được rất nhiều điều kì diệu

Patin là môn thể thao mà người chơi sẽ đi trên một đôi giày có gắn bánh xe. Patin chia làm nhiều thể loại: Agisive (bay nhảy mạo hiểm), freestyle slide (phanh), slalom (trượt qua chướng ngại vật), dowhill (trượt dốc), speed (tốc độ).

Tôi là sinh viên năm cuối của Trung tâm CNTT ApTech đã có thâm niên trượt patin 7 – 8 năm nay .Chỉ với 1 đôi giày patin tôi có thể xả stress bất cứ lúc nào đồng thời đam mê trượt patin giúp tôi tránh xa được các trò game vô bổ và những thói quen xấu . Để làm quen với patin, ở Hà Nội, bạn chỉ cần sắm một đôi giày trượt patin rồi tới các công viên Dịch Vọng, công viên Thống Nhất, tượng đài Lê Nin, tượng đài Lý Thái Tổ… vào các buổi chiều, gặp gỡ và học hỏi những người chơi đầy kinh nghiệm. Các địa điểm công cộng đó cũng chính là nơi bạn có thể mua một đôi giày trượt chất lượng tốt, giá cả phải chăng và được dạy trượt miễn phí (bình thường chi phí cho một khóa học ít nhất là 500.000 đồng).

Về việc chọn giày, Tôi khuyên các bạn không nên tham rẻ, vì các loại giày kém chất lượng đi dễ bị xước chân, vòng bi không có độ bon và độ bền của giày không cao. Hiện nay, một đôi giày patin khá tốt có giá khoảng 1,2 triệu trở lên.

Một vài mẫu giày patin hàng hiệu cho những người đã trượt rất lâu năm.

Với những bạn chưa có đủ tiền mua riêng cho mình một đôi giày mà muốn làm quen với patin có thể tìm đến các sân cho thuê. Tuy nhiên trượt ở sân dịch vụ thường đông người, không có không gian để thực hiện các kỹ năng đặc  biệt.

Ảnh minh họa : Sân trượt patin tư nhân

Đây là môn thể thao dành cho những người chơi có cá tính mạnh mẽ, thích cảm giác mạnh và có bản lĩnh. Từ những chương trình trượt patin thường xuyên, các chuyên gia về sức khỏe đã tổng kết 6 lợi ích cơ bản khi luyện tập thường xuyên là: độ bền và sức mạnh của cơ sẽ được cải thiện tốt hơn; tăng tính dẻo dai và linh họat; cơ thể gọn gàng vì một lượng calories được đốt trong quá trình trượt; sức bền của hệ tuần hoàn máu và hệ hô hấp sẽ được tăng lên; sự phối hợp thăng bằng sẽ được cải thiện tốt; và trí óc được hưng phấn, rạng rỡ cùng với những mối quan hệ bạn bè mới luôn được hình thành. Tuy nhiên, người chơi thường quan tâm nhiều hơn về những lợi ích của patin mà đôi khi chủ quan với những biện pháp đảm bảo an toàn. Dù mới chập chững làm quen, hay cả những người chơi nhiều năm đều thừa nhận, trò chơi có thể gây chấn thương nặng, có khi phải nghỉ 1 thời gian dài. Thường khi mua giày sẽ có kém những dụng cụ bảo hộ mũ, bảo vệ gối và khuỷu tay, tuy nhiên người chơi ít khi sử dụng chúng. Thật ra, việc không đeo bảo hộ khi trượt patin với các em nhỏ là khá nguy hiểm vì khả năng bị ngã gây trẹo chân tay, sưng gối, bầm dập… rất cao. Theo những người chơi có kinh nghiệm thì nhiều bạn vì nóng vội “chinh phục” những động tác khó mạo hiểm cũng dễ bị chấn thương. Nên nhớ rằng trượt patin cần sự rèn luyện kiên trì, các bạn nên luyện tập từ các kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN